Hướng dẫn cách chơi bài poker 2 lá tại W88 dể hiểu nhất

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chơi w88 cho các bạn cách chơi trò chơi poker 2 lá tại nhà cái w88 đơn giản và dễ hiểu nhất.
Chơi poker không chỉ là dựa vào các yếu tố may mắn mà người chơi cũng cần phải có bản lĩnh, kinh nghiệm và với những chiến thuật chơi khá là hợp lý. Và đặc biệt hơn là người chơi cũng cần phải biết đánh hù để chiến thắng được đối phương. Cũng chính vì thế mà poker 2 lá đã được tạo ra đầy sự bất ngờ, kịch tính và kèm theo hấp dẫn người chơi.

Luật chơi của trò poker 2 lá

Trong một bàn chơi poker 2 lá thì sẽ có từ 2 cho đến 6 người. Và trong bộ bài tây thì bạn bỏ đi các lá bài từ 2 cho đến 6 lúc này bộ bài của mình cũng chỉ còn 32 lá và lá 7 chính là lá thấp nhất.
Khi bắt đầu chơi Poker 2 lá: ban đầu mỗi người chơi cũng sẽ được chia ra hai lá bài. Người chơi bắt buộc phải chọn một lá bài ngửa và cùng với một lá bài tẩy ( quân úp). Tại 3 vòng chơi kế tiếp cùng với lá bài được chia tiếp đến cho người chơi nào có quân bài ngửa cao nhất, các người chơi chưa bỏ bài thì sẽ được phát thêm một lá bài ngửa nữa và từng người cũng sẽ đưa ra tiền để cược.
Cho đến vòng thứ 4 thì lá bài tẩy cũng sẽ được lật ra và lúc này thì các tay bài so sánh với nhau, nếu như người chơi nào có một tay bài to nhất sẽ là người chiến thắng. Trường hợp thì cũng chỉ còn có 1 người chơi chưa bỏ cuộc,thì người đó sẽ thắng được ván bài. Mỗi người chơi cũng phải bỏ ra một số tiền như ban đầu (bằng tiền cược của bàn) khi vào tẩy.

Các lựa chọn của người chơi tại mỗi vòng cược

 • Úp bỏ: bỏ ván chơi ( bài yếu). Người chơi úp bỏ chỉ mất đi số tiền đã cược trong những lượt trước.
 • Theo: Người chơi tiếp tục chơi, nếu như đã có người tố trước thì người chơi cần phải bỏ thêm tiền vào tẩy, số tiền bằng với số tiền người trước đã tố.
 • Tố: Có “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy (tiền bỏ thêm giới hạn từ 1- 20 lần tiền cược của bàn).
 • Tố tất: Bỏ hết tất cả tiền của mình vào tẩy.
Vòng chơi sẽ kết thúc khi chỉ còn một người tiếp tục và chơi trên bàn, hoặc sẽ là không còn một ai tố thêm nữa.

Các bộ trong bài Poker 2 lá

Một tay bài sẽ có 5 lá, và được chia làm nhiều “loại” khác nhau. Sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp như sau:
 • Thùng phá sảnh: gồm 5 quân bài cùng chất liền nhau
 • Tứ quý: 4 quân bài cùng 1 số và 1 con rác.
 • Cù lũ: gồm 3 quân bài cùng 1 số, và 2 quân bài còn lại cũng có cùng 1 số.
 • Thùng: 5 quân bài với cùng chất với nhau
 • Sảnh: Gồm 5 quân bài tạo thành 1 sảnh
 • Sám cô: Có 3 lá bài giống nhau.
 • Thú: Có  2 đôi, 2 cặp bài với cùng số (Ví dụ: 5 rô, 5 tép, 3 cơ, 3 bích )
 • Đôi: Chứa cặp bài cùng số ( Ví dụ: K cơ, K bích )
 • Mậu thầu: tay bài không có gì đặc biệt
Khi bắt đầu so bài, loại bài sẽ được so trước là Thùng, Sảnh hay Mậu thầu …. Tay bài nào có tốt hơn thì sẽ chiến thắng. Nếu như hai tay bài cũng có cùng một loại, số của các lá bài kết cấu của từng loại được so trước. Các lá bài rác nếu có cũng sẽ được so sánh theo thứ tự từ 7 < 8 < … < K < A. Nếu như 2 bộ bài cùng loại cũng có số giống nhau, sẽ so đến chất, thứ tự của chất là từ cao cho đến thấp như sau: Bích > Cơ > Rô > Nhép.

Quy định cộng trừ tiền trong poker 2 lá

Theo cách chơi poker 2 lá sẽ xét bài theo các loại bài và chất của nó vì vậy chỉ có duy nhất một người được dành quyền chiến thắng và sẽ không có hòa. Người chiến thắng sẽ được nhận được hết tất cả số tiền cược ở trên bàn và trừ đi 5% tiền để phế bàn.
Trường hợp các người chơi rời khỏi bàn chơi khi ván đấu của nó đang diễn ra thì người chơi đó cũng sẽ bị xử thua và cũng sẽ mất đi toàn bộ số tiền mà mình đã cược.
Trường hợp ở trong một ván có 2 người chơi cùng tố tất, thì người chơi cũng chỉ thắng cược hoặc là thua với một số tiền bằng với số tiền của người ít tiền hơn.