Tổng hợp vòng 17 Ngoại hạng Anh: Man City lập kỷ lục, Burnley bất thần đua Top 4

Vòng 17 Ngoại hạng Anh chứng kiến Man City lập kỷ lục là đội bóng Trước tiên có 15 trận thắng liên tiếp ở giải đấu. Bên cạnh đó, Burnley cũng bất thần xuất hiện trong cuộc đua Top 4.
Kết quả hình ảnh cho site:nhacai.com
Burnley ngang trời xuất hiện đua Top 4.
Sau ngày thi đấu Việc trước tiên của vòng 17 Ngoại hạng Anh, điều được bàn phổ quát nhất trên mạng phố hội là việc Burnley trợ thì xếp hạng thứ 4 trên BXH, xếp trên cả Liverpool, Arsenal và Tottenham. Việc Burnley ngang trời xuất hiện đua Top 4 là điều rất bất thần bởi lẽ hàng ngũ của đội bóng này không thể nào so sánh với những đội trong Top 6 Ngoại hạng Anh mùa trước.
Theo Con số, số lương thuởng mà Burnley chi trả cho cầu thủ mùa này chỉ bằng 1/4 của Tottenham, bằng 1/7 Liverpool và bằng 1/8 Arsenal. Số tiền mà Burnley tiêu pha trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua là 34,5 triệu bảng, kém hơn không ít so với 3 đội đang khó khăn vị trí trong Top 4 với họ.
Thế nhưng, Burnley lại đang có thành tích rất tốt. Điểm tựa cho chuỗi trận thành công của thầy trò Sean Dyche là hàng thủ rất vững chắc. Burnley là đội có rộng rãi trận giữ sạch lưới thứ 2 ở Ngoại hạng Anh mùa này (8 trận so với 9 trận của đội đứng đầu về Báo cáo này là M.U). Số bàn thua của Burnley cũng đơn thuần là 12 bàn sau 17 trận, rộng rãi hơn 2 đội đầu bảng M.U và Man City đúng 1 bàn.
Ngoài lý do chủ quan của Burnley, điều đưa họ vào cuộc đua Top 4 cũng có “đóng góp” không nhỏ của Liverpool và Arsenal. Bởi lẽ, Arsenal và Liverpool đã sảy chân trong những vòng vừa qua. Liverpool đã hòa hai trận liên tục trên sân Anfield còn Arsenal chỉ kiếm được 2/9 điểm tối đa ở 3 vòng sắp nhất Ngoại hạng Anh.
Thậm chí, khoảng cách giữa Arsenal và đội cuối bảng còn sắp hơn giữa Pháo thủ và đội đầu bảng Man City. Rõ ràng, Arsenal cộng Liverpool cần phải sớm tăng phong thái ví như không muốn bị tụt lại trong cuộc đua Top 4, đặc trưng lúc chuỗi trận bao tay của Ngoại hạng Anh đang kéo đến. Tham khảo bài viết: những diễn đàn tip bóng đá uy tín nhất thị trường cá cược.
Ở trận chiến trên sân Liberty, Man City đã dễ dàng hủy diệt Swansea 4-0. Thắng lợi này không những giúp Man xanh tiếp diễn duy trì khoảng cách 11 điểm với đội nhì bảng M.U mà còn ghi tên họ vào lịch sử Ngoại hạng Anh. Man City đã lập kỷ lục là đội Việc đầu tiên có 15 trận thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh.
Ở vòng đấu tới, Man City sẽ đón tiếp Tottenham. Nếu như vượt qua được Gà trống, Man City sẽ rộng đường đào sâu kỷ lục của họ ở Ngoại hạng Anh. Bởi lẽ sau Tottenham, những đối thủ còn lại của Man City cho đến đầu tháng 1 đều quá yếu so với nửa xanh thành Manchester. Đấy là Bournemouth, Newcastle, Crystal Palace và Watford.