Real & Barca đâm “cung đường tử thần”, Liga hết thống trị cúp C1?

Real Madrid, Barcelona và Sevilla có thể cùng bị loại khỏi Champions League sau vòng 1/8, kết thúc thế độc tôn của La Liga ở húi C1 sau nhiều năm.
Real Madrid, Barcelona và Sevilla sẽ phải đá với tư thế rất cao để vượt qua vòng 1/8 Champions League sau khi những lá thăm tại Nyon đã đặt họ với các đối thủ khó nhất có thể trên toàn châu Âu.
PSG, Chelsea và MU chờ đón Real Madrid, Barcelona và Sevilla ở vòng 1/8
Do Atletico Madrid đã bị loại, La Liga chỉ còn 3 đại diện và cả ba đều gặp những đối thủ rất khó. Sevilla phải chạm trán MU, Lionel Messi cùng đồng đội Barcelona sẽ hội ngộ “hung thần” Chelsea, và cặp đấu “đinh” sẽ là siêu kinh điển Real Madrid – Paris Saint-Germain.
Lần Trước tiên trong vòng 4 năm, thế độc tôn của La Liga ở Champions League bị nạt dọa trong khoảng rất sớm. Chỉ cần khoảng đấy, Real Madrid đã đoạt 3 hớt tóc, Barca 1 lần quán quân còn Atletico Madrid vào chung kết 2 lần. Thậm chí giả dụ tính những trận bán kết, Real đã vào 7 kỳ bán kết liên tục còn Barca vào bán kết 7 lần trong 10 năm qua.
Hình ảnh có liên quan
Thậm chí đi xa hơn nữa, Champions League lần cuối vắng mặt hoàn toàn các đội bóng La Liga là trong khoảng 12 năm trước. Mùa 2004/05, Chelsea và Juventus tuần tự đánh bại Barcelona & Real Madrid khiến tứ kết mùa năm ấy không có một đội Tây Ban Nha nào. Nhưng 5 mùa qua tứ kết húi C1 luôn có ít ra 3 đội La Liga. Bài viết tham khảo: tip bóng đá uy tín, tips bóng đá anh là gì?
Mỗi cặp đấu của 3 đội La Liga đều đem tới các độ khó đáng kể. Sevilla gặp một đối thủ không những đã từng vô địch mà còn có đội hình được Phân tích cao và một HLV đã hai lần đăng quang quẻ giải đấu. Jose Mourinho và các học trò khi này có thể đang ko có phong thái cao, nhưng nếu như chỉ tiêu vô địch Premier League phát triển thành xa vời, họ sẽ dồn cực kỳ đoạt hớt tóc C1 để bù lại.