Man City có phá nổi lý thuyết bóng đá?

Kỷ lục mới về số trận thắng liên tiếp trong một mùa giải ở Premier League đã được thiết lập, dù Man City vẫn còn theo đuổi một kỷ lục khác là 15 trận thắng liên tiếp – bất đề cập trong một hay 2 mùa bóng nối tiếp.
Hình ảnh có liên quan
Đây là một trong những chi tiết quan yếu để giới hâm mộ Man xanh hy vọng, rằng thầy trò HLV Pep Guardiola không phải xao nhãng ý thức sau trận thắng M.U 2-1 cực kỳ quan yếu vừa mới đây, ngay tại Old Trafford. Bài viết tham khảo tip bóng đá chất lượng được nhiều người lựa chọn để chơi cá cược.
Vâng, với Man xanh thì chiến thắng tại Old Trafford mới là chi tiết quan trọng nhất, chứ không phải bất cứ kỷ lục nào. Đã đã đành đó là trận derby Manchester tăm tiếng, nhưng đó còn là thắng lợi trực tiếp trước đối thủ độc nhất vô nhị có hy vọng đeo bám họ ở Premier League – một “trận thắng 6 điểm”, như người ta vẫn nói. Và đấy có nhẽ cũng là thắng lợi cạnh tranh nhất, trước đối thủ sừng sỏ nhất, luôn cố gắng… Thắng Pep.
Người ta rất dễ rơi vào tâm lý “nghỉ xả hơi” sau một cuộc quyết chiến tương tự. Khoảng cách bây giờ đã là 11 điểm trước đội số hai, thậm chí còn xa hơn nữa, ví như xét thêm chỉ số phụ. Đối thủ Tiếp theo chỉ là đội yếu, đang đứng ở vị trí áp chót. Man City nỗ lực làm gì, nhất là lúc phải bàn thêm một điều tất yếu trong thể thao đỉnh cao: ko người nào có thể tụ hội tinh thần ở mức tốt nhất, phấn đấu cao nhất, và đạt phong thái tốt nhất, trong suốt mùa bóng. Thế mới có sự còn đó của cái gọi là “điểm rơi phong độ” mà giới chuyên môn hay bàn.
nếu phải chọn một vài trận đấu quan trọng để ưu tiên tụ họp cho khâu chuẩn bị, tất nhiên điều tất yếu là phải “hy sinh” vài trận đấu khác, thì đấy chính là trường hợp điển hình: trên lý thuyết, tất nhiên Man City phải dành hết mọi ưu tiên cho trận derby Manchester mới đây. Nếu như cần, họ có thể “hy sinh” trận gặp Swansea trong đêm nay!
Vậy, có hay không khả năng Man City bất ngờ trở thành mờ nhạt và gây thất vọng trong chuyến làm khách tới sân của Swansea? Nếu có, tính chuyên môn của một vấn đề tương tự có cao tới mức trở thành quy luật?
Cựu trọng tài lừng danh nhất thế giới Pierluigi Collina từng nhắc trong một cuốn tự truyện: ngay sau trận chung kết Brazil – Đức tại World Cup 2002 mà ông điều khiển, là một trận đấu ở vòng Việc đầu tiên của quắp quốc gia Italia, giữa một đội hạng Nhì và một đội hạng Ba.Bạn bè tò mò hỏi Collina về sự khác biệt giữa hai cuộc đấu. Giới chuyên môn thì hỏi ông về kinh nghiệm cầm còi: làm sao để vẫn tập trung tinh thần tốt nhất ở 2 trận đấu khác tới một trời, một vực như vậy? Câu giải đáp của Collina làm đa số ngỡ ngàng: thật ra, ông đâu có “tập trung tốt nhất” cho cuộc đấu nào!
Collina Việc ban đầu là một giám đốc tài chính. Dĩ nhiên, ông rất mê say bóng đá, mà chỉ mê say công việc trọng tài trong môn này. Cứ cầm còi bước ra sân là Collina có 90 phút đeo đuổi niềm vui và luôn làm tốt công tác được giao. Đâu phải băn khoăn về việc ông luôn tập trung thật tốt. Còn nếu như nghĩ rằng ông phải quy tụ “tốt hơn” cho trận chung kết World Cup thì đó chính là cái điều mà Collina cực lực chưng bỏ: trận đấu nào với ông cũng là niềm vui.
Có thể, Guardiola cũng đang làm một công việc tương tự. Và ví như ông lại truyền đạt thật tốt điều này đến các cầu thủ Man City thì ấy có thể sẽ là một cuộc đột phá, làm sụp đổ mọi lý thuyết bóng đá xưa nay. Man xanh chơi bóng theo triết lý, hơn là theo bất kỳ chiến thuật nào. Và một lúc đã là như vậy, họ chỉ việc chờ đến khi ra sân để thoải thái biểu đạt thứ bóng đá riêng của mình. Họ sẽ diễn tả niềm vui chơi bóng một cách tự dưng, dù là trước M.U hay Swansea