Bóng đá Việt Nam: Phải cải thiện khâu dứt điểm, nhưng bằng cách nào?

thời kì qua, HLV các đội tuyển bóng đá Việt Nam rất đau đầu trước thực trạng đa số chân sút ở ta dứt điểm rất kém và hoang toàng quá đa dạng thời cơ. Ngay HLV trưởng Park Hang-seo của U23 Việt Nam cũng phấn đấu giải quyết. Bài viết xem thêm nhà cái tốt nhất thị trường cá độ việt nam.
Kết quả hình ảnh cho site:nhacai.com
trong khoảng thời HLV Calisto, cực nhiều lần ông thầy người bồ Đào Nha than phiền về việc các chân sút Việt Nam dứt điểm càng ngày càng kém. Còn HLV Miura trong một lần nói chuyện với phóng viên Báo Bóng Đá đã kể thẳng: “Tôi có cảm giác trung phong Việt Nam… ngày càng ko biết ghi bàn”.
Việc tiêu hao và ko tận dụng được những thời cơ làm bàn, khiến các đội tuyển Việt Nam luôn gặp rất nhiều bất lợi ở các giải đấu quan yếu. Kể đâu xa, việc bỏ lỡ quá rộng rãi cơ hội trong trận gặp Indonesia tại SEA Games 29 là bước đột phá khiến đội U23 Việt Nam phải sớm giới hạn thao tác ở vòng bảng môn bóng đá nam.
HLV trằn Minh Chiến – cựu trung phong một thời của bóng đá Việt đã chỉ ra một số nguyên cớ khiến các chân sút Việt Nam dứt điểm càng ngày càng kém: Trước tiên ở CLB và cả các ngành đội tuyển thời kì qua ko dành nhiều thời kì cho các bài dứt điểm. Kế đến, các trung phong cũng hiếm lúc dành thêm thời kì để trui rèn và mài bén những cú dứt điểm của mình sau các buổi tập. Bên cạnh đó, việc các CLB quá chú trọng đến việc dùng ngoại binh trên hàng công ở V.League cũng phần nào làm thui chột đi các chân sút nội. Ngoài những khó khăn nhắc trên, thể lực và tâm lý thi đấu cũng là cội nguồn khiến các cầu thủ dứt điểm thiếu chính xác khi có cơ hội…thông tin cá độ >>> hướng dẫn cách dự đoán nhiều trận một lúc trước khi đặt cược.
Để giải quyết vấn đề này, cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong – hiện là HLV trẻ của B.Bình Dương chia sẻ: “Thời gian quan những bài tập dứt điểm ở các CLB và cả những đội tuyển đã không được chăm chú phổ biến. Thực tế, những HLV đã ko thực sự nghiêm khắc và đòi hỏi cao ở các cầu thủ. Có lần ngồi xem một buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam, tôi thấy những tiền đạo sút 10 quả thì hết 9 ra ngoài, vậy làm sao vào thi đấu có thể sút chuẩn xác được. Đã đến lúc chúng ta cần phải chú trọng và siết lại khâu dứt điểm trong khoảng cấp đào tạo trẻ cho đến CLB. Cùng lúc, buộc những trung phong phải dứt điểm chuẩn xác trong những buổi tập từ 80 đến 90%, khi đó mới có thể hy vọng các cú sút trong các trận chiến thành bàn thắng, bởi thi đấu thực tế khác xa tập luyện”.
trong khi ấy, cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng cũng bày tỏ: “Dưới góc nhìn của tôi, những CLB nên giúp cho các tiền đạo trẻ được cọ xát đa dạng hơn, đặc thù ở sân chơi lớn như V.League để các em có cơ hội tôi rèn nghề nghiệp và bản lĩnh thi đấu. Nghề cầu thủ ko được tạo cơ hội thi đấu thì làm sao chơi hay được. Đề cập đâu xa, như Hồ Tuấn Tài mang lại thi đấu đều đặn ở SLNA đâu, nên khi được tung vào các trận đấu quan yếu ở SEA Games 29 vừa qua, cậu đó đã căng cứng dẫn đến bỏ lỡ quá phổ quát thời cơ. Nhiều người trách Tuấn Tài, nhưng đấy đâu hẳn do lỗi của cậu ấy. Cũng như Xuân Trường ở U23 Việt Nam hiện nay, từ một cầu thủ đầy triển vọng, nhưng sau thời kì dài mài quần trên ghế dự bị tại Hàn Quốc, giờ phong độ của Trường ra sao, có lẽ mọi người đã có câu trả lời”.
Riêng HLV è Minh Chiến cho biết thêm: “Thời của chúng tôi, sau những buổi tập, chúng tôi thường xuyên ở lại sân để rèn thêm các cú sút và tạo nó thành độc chiêu cho riêng mình. Do vậy, tôi mong các tiền đạo nên cố gắng đoàn luyện thêm kỹ năng, bởi chính họ là những người góp phần quan trọng vào sự thành bại của cuộc chiến chứ không hề ai khác”.