Phân nhóm hạt giống World Cup 2018

FIFA đã xác định đầy đủ 4 hàng ngũ hạt giống dành cho 32 đội bóng sẽ tham gia vòng chung kết World Cup 2018.
Sáng nay trận play-off World Cup 2018 chung cuộc giữa Peru và New Zealand đã chấm dứt với thắng lợi dành cho đại diện của khu vực Nam Mỹ. Tương tự, World Cup 2018 đã xác định đầy đủ 32 đội bóng sẽ tranh tài tại ngày hội bóng đá to nhất hành tinh vào mùa hè năm sau.
>>> Tham khảo bài viết tips bóng đá ngoại hạng anh
Theo dự định, lễ bốc thăm vòng bảng VCK World Cup 2018 sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 01/12 tại thủ đô Moscow (Nga). Cung điện hoàng gia Nga, Stade Kremlin sẽ là nơi diễn ra sự kiện này.
32 lá phiếu đại diện cho 32 đội tuyển quốc gia sẽ được chia làm 4 hàng ngũ hạt giống được FIFA chọn lựa dựa theo vị trí của những đội ở BXH FIFA tháng 10/2017.
Cụ thể, Nga với nhân cách là đội chủ nhà sẽ bình thản nằm ở hàng ngũ hạt giống 1 (bất chấp thứ hạng của họ trên BXH FIFA). Còn lại 7 đội đứng đầu BXH FIFA tháng 10/2017 sẽ được bốc thăm vào 7 bảng còn lại với tư cách đội hạt giống. 8 Đội có thứ hạng tốt kế tiếp sẽ vào nhóm hạt giống thứ 2. Nhóm thứ ba và thứ tư được phân tương tự.
Cũng theo thể thức bốc thăm của FIFA, những đội bóng thuộc cộng liên đoàn bóng đá của khu vực sẽ ko nằm chung bảng, ngoại trừ khu vực châu Âu. Ngoài ra, quy định cũng chỉ rõ, mỗi bảng đấu sẽ có không quá hai đội bóng đến trong khoảng lục địa già.