Khép lại vòng loại World Cup 2018: Bức họa ngập tràn cảm xúc

Sau 871 cuộc chiến kéo dài hai năm, 8 tháng, 3 ngày, vòng loại World Cup 2018 đã chính thức khép lại. Hơn 2 năm qua, tấm vé tới Nga mùa Hè năm sau đã gắn liền với sự đổ vỡ òa, hồi hộp và cả vô vọng. Hãn hữu sở hữu vòng loại nào mà NHM được chứng kiến đa dạng sắc thái xúc cảm như lần này.Những nụ cười hòa trong nước mắt. Bài viết xem thêm tips bóng đá miễn phí.
Nụ cười thu hoạch của những đội tuyển mà tấm vé đến Nga đối mang họ vốn là chuyện đương nhiên (Brazil, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp…); âm lượng nụ cười bật lên thành tiếng ròn rã đối có các đội tuyển mà tấm vé World Cup đối mang họ là một đặc ân hi hữu sở hữu trong lịch sử (Iceland, Panama, ai Cập, Peru…); tiếng thở phào của những đại diện lách qua cánh cửa hẹp để thấy mặt trời nước Nga (Argentina, Đan Mạch, Thụy Điển, Australia).
Và sau hết, cảm xúc nhất là những giọt nước mắt sụp đổ, các tiếng khóc tức tưởi của Italia, Hà Lan, Xứ Wales, Mỹ, Chile, khi việc lên chuyến tàu tới Nga vốn dĩ nằm trong tham vọng của họ, rồi bỗng dưng lại trở nên ước mong xa vời. Mời bạn xem bài viết thực trạng bóng đá tai việt nam. Hai năm, 8 tháng, 3 ngày khó khăn nảy lửa đã trôi qua và chặng marathon vòng loại World Cup đã họa nên một bức tranh tràn đầy sắc màu cảm xúc. Thật sự là rất thi thoảng sở hữu một chiến dịch vòng loại nào mà chúng ta được chứng kiến nhiều sắc thái như cuộc đua đến nước Nga 2018.
Kết quả hình ảnh cho site:nhacai.com
NHM sẽ không bao giờ chán việc xem đi xem lại thời khắc Mohamed Salah đá quả penalty quyết định vào lưới Congo, đưa ĐT ai Cập lần trước tiên trở lại World Cup sau 27 năm. Người bình luận trực tiếp trận chiến ngừng thi côngĐây trên SVĐ Borg El Arab đã hô tiếng vào bằng chất giọng lạc đi xen lẫn tiếng khóc. Trên khán đài, người người nào Cập cũng khóc. Tại thủ đô Cairo, người dân dành cả đêm chỉ để ăn mừng tấm vé dự World Cup.
Cũng khó người nào có thể quên được các chiến binh Iceland ăn mừng tấm vé lần trước hết trong lịch sử dự World Cup bằng kiểu vỗ tay theo nhịp trống trận Viking quen thuộc, khiến bất kỳ người nào cũng phải sởn da gà dù là xem lại qua video. Cùng hòa chung với niềm vui “lần đầu” của Iceland còn mang Panama.
như vậy, World Cup 2018 sẽ đón chào hai quân nhân mới (Iceland, Panama) và hơi nhiều đội tuyển lần đầu trở lại sau rộng rãi năm trôi qua như Peru (36 năm), người nào Cập (28), Morocco (20), Thụy Điển (12). Họ là chủ nhân của các nụ cười hòa lẫn nước mắt.
những kẻ hút chết và các kẻ… chết thật
Ở những vòng loại World Cup trước đây, xúc cảm thường chỉ tụ họp vào những đội bóng nhỏ họa may lắm mới sở hữu vé dự VCK. Nhưng cuộc đua đến Nga 2018 còn vinh diệu được chứng kiến cả cảnh “người giàu cũng mếu hoặc khóc”.
Đại diện điển hình cứng cáp là Argentina. Khó tin là đội bóng sở hữu cầu thủ hoàn hảo nhất toàn cầu Lionel Messi lại từng phải trải qua cảm giác với thể tuột vé dự World Cup. Cũng may cho NHM xứ sở Tango, đúng vào thời điểm họ khởi đầu cầu Chúa thì Messi xuất hiện và lập hat-trick vào lưới Ecuador.
Người các bạn lâu năm của Messi ở La Liga, Cristiano Ronaldo cũng phải ra tay cứu người yêu giữa lúc hoang với nhất. Argentina, người thương Đào Nha là 2 ông to phải chật vật mới trông thấy ánh mặt trời nước Nga chiếu qua khe cửa hẹp.
Nhưng thà hút chết như Argentina, người thương Đào Nha, Croatia còn dễ chịu hơn là những cái… tạ thế của Italia, Hà Lan, Chile, Xứ Wales. Trong 4 tăm tiếng này, Italia, Hà Lan và Chile đều là khách quen của World Cup, nhưng họ đã để lại các nỗi thất vọng theo đa dạng cách không giống nhau và giờ đây đều đã trở nên những vị khách của mùa Hè nước Nga 2018.
Ngoài một số tấm vé tiện dụng của Brazil, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức thì chiến dịch vòng loại World Cup 2018 sở hữu thể coi là một hành trình đáng quên của tương đối rộng rãi ông to, và nghe đâu nó đã truyền tải thông điệp tới NHM: trong khoảng thời gian dài, vé dự World Cup sẽ không còn là đặc quyền riêng của đội ngũ đại gia nữa. Nếu đến Argentina cũng phải chật vật còn Italia thì bật bãi thật sự, thách thức sẽ tăng dần lên theo thời gian.